punchingbeta Công thông tin tin tức game cho các game thử

Punchingbeta Tổng hợp đánh giá review những trò chơi hay nhất, giúp bạn thông minh hơn trong khi chơi game

Blog game

Hướng dẫn cách chơi Team Fortress 2 cho cộng đồng game thủ

Team Fortress 2 (TF2) là game thuộc thể loại bắng súng do hãng Valve phát hành. Đây được đánh giá là game bắn súng miễn phí hấp dẫn nhất mọi thời đại. Vậy đặc điểm của game có gì đặc biệt? Cách chơi Team Fortress có gì cần lưu ý? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Game Fortress 2 là game bắn súng hấp dẫn

Team Fortress 2, đây là một trò chơi bắn súng phát hành bởi Valve Corporation. Đây  là  bản tiếp nối phiên bản 1996 với nhiều tính năng mới được cập nhật. Có rất nhiều lý do để game này được thu hút và nổi tiếng đến vậy.

Nếu đã quá quen thuộc với Truy Kích dành cho PC. Khi chuyển sang game Truy Kích Mobile đảm bảo sẽ không có gì khó nhằn. Chỉ cần bạn xem các bước trong hướng dẫn cách chơi Truy Kích trên điện thoại trước khi bắt đầu.

huong dan team fortress 2 chi tiết

Cách chơi Team Fortress 2

Cộng đồng game đông đúc

Game chơi qua mạnh nào cũng sẽ cần cộng đồ để hỗ trợ. Cộng đồng của Team Fortress 2 luôn lớn mạnh về cả số lượng lẫn chất lượng. Con số của cộng đồng này chưa bao giờ dưới 9.000 người. Họ luôn hỗ trợ nhau trong quá trình chơi game rất nhiệt tình. Điển hình như người chơi game này được thưởng thức các map mới hàng tuần.

Phong cách game khác biệt

Game có đồ họa, âm thanh, tạo hình nhân vật sắc nét.  Từ những chi tiết nhỏ cũng được rất chau chuốt. Phong cách game gần như không thể lẫn lộn với các game cùng dòng khác.

Sự ưu ái của Valve

Mặc dù xuất hiện được 2 năm, nhưng Valve không ngừng hỗ trợ cho Team Fortress. Từ khi phát hành đã có trên 40 bản cập nhật trong đó có những bảng nâng cấp lớn.

Không chỉ có vậy Valve liên tục cung cấp các thông tin của game thủ trên blog. Đây cũng là nơi người chơi giao lưu với nhau.

Nội dung trong game đa dạng 
Team Fortress 2 chú trọng vào phối hợp giữa đồng đội. Đồng thời mỗi class sẽ có một khả năng và vai trò riêng. Hệ thống trang bị vũ khí trong game phong phú. Cùng với các chi tiết có thể unlock. Nhờ vậy mà các team có thể thay đổi phong cách trong khi chơi.
Trong game có nhiều bản đồ thi đấu và phong cách chơi đa dạng. Tại các map nguyên thủy người chơi có thể đấu với 7 cách. Lối chơi hỗ trợ đồng đội và sự thay đổi là điểm khác biệt của Team Fortress.

Cách chơi team Fortress 2

Trong hướng dẫn cách chơi Team Fortres 2, người chơi cần biết được các chế độ chơi trong game. Như đã giới thiệu ở trên thì gameplay của Team Fortress 2 rất đa dạng. Vì vậy các chế độ chơi cũng rất phong phú.

Nếu bạn mới bắt đầu chơi game Liên Minh Huyền Thoại đình đám. Hãy bắt đầu từ việc học các lệnh trong Liên Minh Huyền Thoại đã nhé!

Capture the Flag – Bản đồ cướp cờ

2 đội chiếm được chiếc túi đựng thông tin tình báo của đối thủ. Sau đó đem về căn cứ và ngăn không cho đối phương cướp lại. Sẽ có thời gian nhất định giới hạn các đội trong thời gian giành điểm.

Special Delivery

Nhiệm vụ của 2 đội chơi là cùng nhau tranh một chiếc cặp và phải mang đến đích. Bản đồ Doomsday được chọn duy nhất cho chế độ chơi này.

team fortress 2 huong dan

Hướng dẫn chơi team fortress 2

Control Point – Cách chơi chấm điểm

Tại chế độ chơi này nhiệm vụ của mỗi đội vẫn là kiểm soát bản đồ. Đội nào nắm giữ diện tích kiểm soát nhiều sẽ thắng. Các đội chơi cần bảo vệ các khu vự trên bản đồ để không bị đối thủ lấn chiếm.

Territorial Control – Kiểm soát lãnh thổ

Nhiệm vụ của mỗi đội trong chế độ này sẽ là chiếm lấy kiểm soát khu vực của đối thủ. Cách chơi này sẽ sử dụng bản đồ duy nhất là Hydro.

Slender Fortress

Slender Fortress là chế độ chơi dã man và hồi hộp nhất. Mỗi đội có nhiệm vụ thu thập tài liệu, giấy. Sau đó phải kịp thời thoát ngay khỏi căn phòng nếu không muốn bị giết.

Cấu hình chơi trên PC của Team Fortress

Đây là game miễn phí, lại còn có cấu hình siêu nhẹ nên vô cùng được lòng các game thủ.

huong dan team fortress 2

Đồ hoạt Team Fortress đẹp mắt

Cấu hình tối thiểu để chơi được TF2 trên Windows:

 • Hệ điều hành: Window XP
 • CPU: 1.7 GHz
 • Ram: 512 MB
 • Card đồ họa rời: không yêu cầu
 • DirectX: 8.01
 • Dung lượng ổ cứng trống: 15 GB
 • Yêu cầu kết nối mạng

Cấu hình để chơi tốt Team Fortress 2:

 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên. Có thể là 32 hoặc 64 bit
 • CPU: Pentium 4 nhân 3.0GHz hoặc cao hơn
 • Ram: 1 GB hoặc cao hơn
 • Card đồ họa: không yêu cầu
 • DirectX: 9.0c trở lên
 • Dung lượng ổ cứng trống để cài game: 15 GB
 • Yêu cầu kết nối internet

Có thể thấy dù bạn chơi trên một chiếc máy tính cũ đi nữa thì vẫn có thể chơi tốt. Mặc dù ra đời một thời gian đã lâu nhưng chế độ chơi mới, trang bị, bản đồ liên tục được update.

Bài viết đã tổng hợp khá đầy đủ thông tin cơ bản. Cũng như cách chơi Team Fortress 2 một cách chi tiết nhất cho các game thủ. Cùng đón xem các bài viết về game khác tại punchingbeta nhé các bạn !

Trả lời