punchingbeta Công thông tin tin tức game cho các game thử

Punchingbeta Tổng hợp đánh giá review những trò chơi hay nhất, giúp bạn thông minh hơn trong khi chơi game

Blog game

Hướng dẫn cách chơi Don’t Starve dễ hiểu cho người mới nhập môn

huong dan choi don't starve cho người mới bắt đầu

Cách chơi Don't Starve cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người ưa mạo hiểm, thích trải nghiệm thử thách mới lạ thì Don’t Starve chính là dành cho bạn. Nhưng liệu bạn đã nắm được cách chơi Don’t Starve thông minh nhất chưa. Hãy cùng nhìn lại với Punchingbeta.com nhé!

Chơi Don’t Starve không khó nhưng để bắt nhịp và kiểm soát được nó thì bạn cũng cần kha khá thời gian. Kinh nghiệm chơi Don’t Starve sẽ dần tăng lên theo sự tích lũy.

Và để rút ngắn thời gian, giúp bạn nhanh chóng đạt được thành tích game thì đây chính là cách chơi Don’t Starve cơ bản bạn nên biết.

huong dan choi don't starve cho người mới bắt đầu

Cách chơi Don’t Starve cho người mới bắt đầu

Cách chơi Don’t Starve cho người mới “nhập môn”

Lần đầu bước vào game, bạn sẽ được thả đến một vị trí bất kỳ, không có sự gợi ý nào trong tay. Và bạn biết không, Don’t Starve là “Đừng chết đói” – đây cũng chính là nhiệm vụ của bạn. Nghe thì có vẻ khá dễ phải không? Nhưng trong Don’t Starve có rất nhiều cạm bẫy đang chờ đợi. Hãy nhanh chóng bước vào thực hiện những công việc này để tăng kinh nghiệm chơi Don’t Starve ngay thôi!

Cách chơi Don’t Starve ngày đầu tiên

Nên nhớ, bản đồ trong Don’t Starve là hoàn toàn ngẫu nhiên. Vì vậy, nếu may mắn thì bạn có thể được đặt chân đến mảnh đất yên bình với đồng cỏ xanh rì và những loài động vật thân thiện trong ngày đầu tiên. Còn nếu không hãy chuẩn bị sẵn tâm lý chạy thoát khỏi những thứ đang lăm le ăn thịt bạn.

Sau khi xác định mình có đang được an toàn hay không, hãy bắt đầu lấy hết mọi vật phẩm có thể như cỏ (cắt cỏ), nhặt cành cây, nhặt hoa (+5 điểm tinh thần), đá lửa. Thức ăn như dâu rừng, cà rốt,… Lưu ý có thể có vài cái bẫy như hoa quỷ sẽ khiến bạn bị giảm điểm tinh thần. Tuyệt đối không ăn thịt quái vật dù nó đã chết, đồ ăn phải nấu chín. Nếu không bạn sẽ có thể mất máu, giảm trí tuệ và hóa điên.

Cách chơi Don’t Starve trong giai đoạn này đó là chỉ nhặt vật phẩm, mục tiêu mở bản đồ.

Cùng chủ đề game kinh dị còn có Skyrim. Với hướng dẫn cài mod Skyrim chắc chắn bạn sẽ được trải qua những phút giây vô cùng tuyệt vời!

Cách chơi Don’t Starve những ngày tiếp theo

Công cụ đầu tiên bạn cần là Rìu. Hãy tạo ra nó bằng cành cây và đá lửa. Rìu sẽ giúp bạn chặt cây lấy gỗ. Tiếp theo hãy chế tạo thêm chiếc cuộc để lấy được đá và vàng.

huong dan cach choi Don't Starve đơn giản

Mẹo chơi Don’t Starve đơn giản cho người mới bắt đầu

Đừng quá lo lắng rằng bạn sẽ phải sử dụng các công cụ thô sơ này mãi. Bởi sau khi đã đủ vật phẩm bạn sẽ được chế tạo máy khoa học. Sau đó là chế tạo ba lô.

Các vật phẩm tiếp theo bạn cần tìm kiếm hoặc chế tạo là: Than, phân, áo giáp gỗ, bẫy, giáo.

Theo kinh nghiệm chơi Don’t Starve, chiến đấu trong game không hề dễ dàng và bạn nên cẩn trọng. Kỹ thuật chiến đấu là sử dụng chiến thuật Hit and run. Bạn đánh kẻ địch 1 cái, chúng đuổi theo. Khi nó đánh trượt, bạn đánh lại và chạy.

Tất nhiên độ khó của game sẽ tăng lên và đòi hỏi những kỹ năng cao hơn. Tuy nhiên với người mới nhập môn thì đây là cách chơi Don’t Starve cực hiệu quả.

Cách hồi sinh trong Don’t Starve nhất định bạn cần biết

Chết trong Don’t Starve có rất nhiều nguyên nhân. Có thể chết đói, bị mod giết, chết cháy, ăn thức ăn gây hại, bị sét đánh, chết đuối, nhiễm độc,…

Tuy nhiên chết lại là một trong những cách giúp game thủ kiếm điểm kinh nghiệm, mở khóa nhân vật. Nhưng bạn đã biết cách hồi sinh Don’t Starve chưa?

Đừng quên Divinity Original Sin 2 từng được biết đến như tuyệt tác của mọi thời đại. Vậy tựa game này có gì mà đặc sắc đến thế. Hãy cùng tham khảo Divinity Original Sin 2 đánh giá từ các cao thủ.

Trong Don’t Starve có 3 vật dụng giúp bạn có thể hồi sinh đó là Bùa hồi sinh, Bù nhìn thịt và Đá xúc giác. Khi hồi sinh bạn sẽ phải chịu các hình phạt như còn lại 50% mạng, 2/3 công lực của tối đa và trí tuệ còn 1/2 của tối đa. Đồng thời kho đồ rỗng.

Với cách hồi sinh trong Don’t Starve này, người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác vô cùng mới mẻ.

Cách chơi Don’t Starve Together

Don’t Starve Together là phiên bản được thêm tính năng nhiều người chơi trong game. Có nhiều cách để tương tác như: chơi cục bộ, mạng và môi giới. Cũng giống như trong Don’t Starve, nhiệm vụ của người chơi vẫn là sống sót qua các cửa. Tuy nhiên cách hồi sinh trong Don’t Starve Together đã có sự thay đổi. Nếu đồ hồi sinh có trong túi hoặc có mặt trong thế giới của họ, họ sẽ không thể tự sống lại.

huong dan choi Don't Starve Together

Hướng dẫn cách hồi sinh trong Don’t Starve Together

Lúc này họ sẽ biến thành hồn ma. Để hồi sinh bạn cần đi qua cổng gian – hội thẩm. Nhập vào Bùa phục sinh hoặc đá xúc giác rồi kích hoạt bù nhìn thịt. Ngoài ra bạn có thể được người khác hồi sinh bằng tim mách lẻo.

Hy vọng hướng dẫn cách chơi Don’t Starve trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thăng hạng nhé!

 

Trả lời